Hà Nội dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến 37 tỉnh, thành

01 Tháng Bảy 2021

Từ 0h ngày 18.7, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, thành và ngược lại.

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội ban hành văn bản số 3222/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh/thành phố đến Hà Nội và ngược lại vào đêm 17.7, sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội với 19 tỉnh, thành phía Nam.

Theo văn bản trên, xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định đến 37 tỉnh, thành và ngược lại dừng hoạt động (trong đó có 14 tỉnh, thành đã bị dừng từ ngày 8.7). Các địa phương trong danh sách gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam.

Đáng chú ý, xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất được phép hoạt động.

Trước đó, thành phố đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội đối với 3 tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương. Cụ thể, áp dụng việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội kể từ ngày 19.5 đối với Bắc Ninh, từ ngày 29.6 và 16.7 lần lượt với 2 tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Sở GTVT thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến các tỉnh/thành phố còn lại và ngược lại, được yêu cầu dừng hoạt động khi có thông báo của tỉnh/thành phố khác cho đến khi được cho phép hoạt động trở lại. Dừng hoạt động khi ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế), nếu tỉnh đó có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế.

Đặc biệt, các tuyến xe trên chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Sở GTVT thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe hoạt động trên địa bàn Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội. 

Theo Hà Phương Báo Lao động

 • icon-price.svg
  Đảm bảo giá tốt nhất
  Chính sách về giá của chúng tôi giúp bạn có thể đi đến bất cứ điểm nào trên đất nước với chi phí thấp nhất
 • icon-ticket.svg
  Đặt vé dễ dàng
  Tìm kiếm, lựa chọn và đặt vé – cách nhanh nhất để tiết kiệm và có một hành trình như ý muốn
 • icon-service.svg
  Chăm sóc khách hàng 24/7
  Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn gì, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0918.737.899
 • icon-customer.svg
  Sự hài lòng của khách hàng
  Nếu dịch vụ của chúng tôi đã đáp ứng được mong đợi của khách hàng, hãy dành cho chúng tôi một sự động viên, khích lệ