ĐẸP NAO LÒNG HOÀNG SU PHÌ MÙA LÚA CHÍN

08 Tháng Chín 2022

Vào mùa lúa chín, trải nghiệm các cung đường miền núi phía Bắc là một trong những điều tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài địa điểm Mù Cang Chải (Yên Bái) nổi tiếng, bạn còn có thể khám phá vùng đất phía Tây Hà Giang với những thửa ruộng bậc thang đẹp hùng vĩ không kém - Hoàng Su Phì.

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang. Ruộng bậc thang nơi đây đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Tuy nhiên, du lịch ở Hoàng Su Phì rất kén người đi do đường xá xa xôi, phải đi qua vô vàn những con dốc ngoằn ngoèo, những khúc cua gấp nên. Chẳng vậy mà người ta mới có câu: “Nhất Su Phì, nhì Bắc Mê”.

Giữa tháng 9 đầu tháng 10 là thời điểm Hoàng Su Phì vào chính vụ lúa chín đẹp nhất với khung cảnh hùng vĩ của ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp hiện ra trước mắt. Từng cánh rừng nằm đan xen với những lớp ruộng cao vút, trải dài tít tắp không thấy điểm kết thúc đâu. Điểm tô cho bức tranh thiên nhiên hùng vĩ đó là những ngôi nhà của người La Chí dựng ngay trên triền đồi. Càng vào sâu trong bản Phùng, dốc càng cao, đường càng thu hẹp lại, đòi hỏi người lái phải chắc tay lắm mới đi được.

Đường đi Hoàng Su Phì khó khăn hơn nhiều so với những điểm đến ngắm lúa khác ở miền Bắc như Mù Cang Chải hay Sa Pa. Có 2 ngả để đến đây nhưng đường nào cũng trên 300 km với nhiều đèo dốc ngoằn ngoèo. Nhưng dổi lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa lúa chín vàng rực rỡ trải trên một diện tích rộng lớn.

 • icon-price.svg
  Đảm bảo giá tốt nhất
  Chính sách về giá của chúng tôi giúp bạn có thể đi đến bất cứ điểm nào trên đất nước với chi phí thấp nhất
 • icon-ticket.svg
  Đặt vé dễ dàng
  Tìm kiếm, lựa chọn và đặt vé – cách nhanh nhất để tiết kiệm và có một hành trình như ý muốn
 • icon-service.svg
  Chăm sóc khách hàng 24/7
  Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn gì, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0918.737.899
 • icon-customer.svg
  Sự hài lòng của khách hàng
  Nếu dịch vụ của chúng tôi đã đáp ứng được mong đợi của khách hàng, hãy dành cho chúng tôi một sự động viên, khích lệ