Trang chủ >> Tin tức

Xe khách ngày Tết: Hành khách không còn là 'thượng đế"

Ở các bến xe những ngày cận Tết, hiện tượng nhồi nhét khách, tăng giá vé, xe chạy nhanh để đi nhiều chuyến hay không cho hành khách nghỉ chặng,… đã thành chuyện thường. Những người đi xe quá quen với cảnh 'hai ghế ba người ngồi', đặc biệt là với các bạn sinh viên được nghỉ sớm về quê ăn Tết.

Sinh viên lo “cháy” vé xe ngày Tết

Tết dương lịch 2018 sinh viên các trường đại học được nghỉ 3 ngày từ 30/12/2017 đến 1/1/2018, tại các bến xe khách không khó để thấy các bạn sinh viên “tay xách nách mang” mua vé về quê. Bạn Ánh, sinh viên năm 3 của trường Đại học Thương Mại đang ngồi đợi xe ở phòng chờ chia sẻ: quê em ở Yên Bái nên việc đặt trước vé xe sẽ tránh được tình trạng không có xe về quê, phải đặt trước vé 2 đến 3 ngày.

Còn đối với bạn Huy quê ở Thái Bình, Huy lo ngại đó chính là chất lượng đi xe những ngày này khá bất cập. Huy lý giải: “Dịch vụ ngày Tết không bằng ngày thường, vì xe chạy nhanh để đi được nhiều chuyến, trong quá trình đi xe thì nhồi nhét, xe chạy liên tục không cho hành khách nghỉ giữa giờ, có nghỉ thì cũng nghỉ ít”.

Xe càng đông, giá càng tăng

Một trở ngại trong việc đi xe những ngày lễ Tết đó chính là lượng khách đi xe quá tải, nhiều nhà xe cho biết có bố trí thêm xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân song vẫn chưa đủ để giải quyết hiện tượng dồn khách, nhồi nhét khách trên xe.

Theo các đơn vị vận tải dự báo, trong dịp Tết dương lịch 2018, nhu cầu đi lại bằng xe khách sẽ tăng 150% so với ngày thường. Vào những đợt cao điểm có thể tăng lên đến 180%.

Từng đi trên những chuyến xe chật cứng khách, bạn Phong sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho hay: “Những ngày Tết giống như những ngày cuối tuần, xe sẽ nhồi nhét đầy thôi. Đi xe những ngày đó sẽ rất đông ngồi sẽ khó khăn hơn bình thường”.

Phong chia sẻ thêm: “Có khi kiến nghị với nhà xe nhưng nhà xe biết là nhu cầu về của mình cũng vội nên họ cũng chỉ bảo là thông cảm. Nếu mình phàn nàn quá thì họ cũng tỏ ra khó chịu, nhiều khi họ còn mắng hành khách đi xe”.

Do hay say xe nên những ngày về quê dịp lễ Tết với bạn Thùy Chi, sinh viên trường Đại học Ngoại Thương như “cơn ác mộng”: “Mấy ngày lễ Tết thường xe sẽ tăng giá, đi xe đông hơn, lần trước em đi nhà xe nhét 3 người 2 ghế, xong nếu đông quá thì bắt người ta đứng, bên dưới còn có cả ngồi ghế nhựa nữa. Bình thường mình về là 70 nghìn đồng nhưng lễ tết thì sẽ tăng lên 90-100 nghìn đồng”.

Nhưng năm nay, việc đó đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi website bán vé xe khách trực tuyến https://chonve.vn ra đời. Với tiêu chí, mang đến cho khách hàng mỗi trải nghiệm mới khi mua vé xe khách trực tuyến. Chỉ với vài ba thao tác, khách hàng đã có thể chọn cho mình một chỗ ngồi ưng ý trên xe mỗi khi có nhu cầu đi lại. Điều này đã giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức khi mua vé tết và khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Chọn Vé.

Đặc biệt, website https://chonve.vn chuyên bán vé cho các dòng xe limousine, đây là dòng xe khách sang trọng nhất hiện nay trên thị trường, cam kết không bắt khách dọc đường và dịch vụ chuyên nghiệp. Hiện nay, Chonve.vn đang bán vé cho các tuyến Hà Nội – Ninh Bình, Hà Nội – Nam Định, Hà Nội – Thái Bình, Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Phú Thọ, Hà Nội - Vân Đồn....

Đừng chần chừ, hãy đăng nhập vào website: https://chonve.vn để đặt cho mình và người thân một chuyến đi ý nghĩa vào dịp cuối năm.

Đảm bảo giá tốt nhất

Chính sách về giá của chúng tôi giúp bạn có thể đi đến bất cứ điểm nào trên đất nước với chi phí thấp nhất.

Đặt vé dễ dàng

Tìm kiếm, lựa chọn và đặt vé – cách nhanh nhất để tiết kiệm và có một hành trình như ý muốn

Chăm sóc khách hàng 24/7

Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn gì, đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0918737899

Sự hài lòng của khách hàng

Nếu dịch vụ của chúng tôi đã đáp ứng được mong đợi của khách hàng, hãy dành cho chúng tôi một sự động viên, khích lệ